Một số nữ sinh lớp 9 chứng minh được Cây cỏ không sống được khi gần các Router phát Wifi

MỘT SỐ NỮ SINH LỚP 9 CHỨNG MINH CÂY KHÔNG MỌC ĐƯỢC KHI GẦN CÁC ROUTER PHÁT WIFI

17/6/2014

Các nữ sinh lớp 9 làm thí nghiệm khoa học để thử đánh giá tác động của sóng bức xạ từ điện thoại di động trên cây cỏ.

Kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy.

5 nữ sinh trẻ lớp 9 người Đan Mạch vừa tiến hành một thí nghiệm khoa học gây xôn xao giới khoa học.

Cuộc thí nghiệm bắt đầu từ việc quan sát cùng với một câu hỏi. Các nữ sinh nhận thấy rằng nếu họ ngủ cùng với điện thoại di động để gần đầu nằm vào ban đêm thì ngày hôm sau  họ thường gặp khó khăn trong việc tập trung vào bài vở tại trường.

Họ muốn thử đánh giá tác động của sóng bức xạ điện thoại di động đối với con người, nhưng do Trường của họ, Trường Trung học Hjallerup, Đan Mạch không có đủ thiết bị để tiến hành một cuộc thí nghiệm như vậy. Do đó, các nữ sinh đành phải thiết kế ra một thí nghiệm để thử tác động của sóng bức xạ điện thoại di động đối với cây cỏ.

Ảnh của Kim Hosevad, Giáo viên Trường Hjallerup Skole, Đan Mạch

Ảnh của Kim Hosevad, Giáo viên Trường Hjallerup Skole, Đan Mạch

Các nữ sinh đặt 6 khay chứa hạt Lepidium Sativum, một loại cải Xoong vườn, trong một phòng không có sóng bức xạ và 6 khay chứa hạt trong một phòng cạnh 2 Router mà theo tính toán  của họ, phát ra sóng wifi tương tự sóng bức xạ của một điện thoại di động bình thường.

Qua 12 ngày sau đó, các nữ sinh quan sát, cân đong, đo đếm và ghi hình các kết quả. Dù trước khi kết thúc cuộc thí nghiệm, các kết quả đã quá rõ ràng hiển nhiên, các hạt cải Xoong được đặt gần các Router đã không mọc được. Nhiều hạt mầm đã chết hoàn toàn. Trong khi các hạt cải Xoong được trồng trong phòng khác, cách xa các Router thì phát triển mạnh.

Thí nghiệm này đã mang lại cho các nữ sinh (ảnh bên dưới) Giải cao nhất trong cuộc thi khoa học cấp khu vực cũng như sự quan tâm của giới khoa học toàn cầu.

5 nữ sinh trẻ lớp 9 người Đan Mạch

Theo Kim Horsevad, một giáo viên tại Trường Hjallerup Skole ở Đan Mạch, nơi mà cuộc thí nghiệm trên được tiến hành, một giáo sư ngành thần kinh học tại Viện Karolinska ở Thụy Điển đang muốn tiến hành lại cuộc thí nghiệm trên trong các môi trường khoa học chuyên nghiệp có kiểm soát.

Theo www.hoicafe.vn (Dịch từ thespiritscience)

Tham khảo ! 

Một lần nữa dấy lên báo động về tác hại của sóng điện thoại và sóng wifi

Tuy nhiên, có lẽ hiện chúng ta vẫn đành phải tiếp tục sống chung với "Lũ"

Trước mắt, khi chưa có giải pháp tốt hơn, thiết nghĩ chúng ta nên hạn chế phần nào tác hại đến bản thân và người thân trong gia đình cũng như những người xung quanh bằng cách tắt các thiết bị phát wifi khi không sử dụng, hạn chế để điện thoại di động gần đầu nằm khi ngủ...

Mong rằng các Nhà Khoa học, các Nhà sản xuất sẽ sớm có các giải pháp thích hợp

Hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy điều này đáng quan tâm 

www.hoicafe.vn

Tin tức - sự kiện Khác