“Sức khỏe tuy chưa phải là tất cả,

nhưng nếu không có sức khỏe, mọi thứ còn lại đều mất hết ý nghĩa”

(Health is not everything, but without health, everything is nothing)

Theo Erin Miles – Cựu Chủ tịch Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) 

 

Theo dự đoán của cá nhân, trong thời gian sắp tới (tối đa 3 - 5 năm), sẽ bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp nói chung cũng như nhu cầu sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (Thực phẩm chức năng), nói riêng.

Và đây sẽ trở thành NHU CẦU HÀNG NGÀY đối với mọi người, mọi nhà.

PHONG CÁCH SỐNGSAC DEP

Hiện nay, đời sống kinh tế, xã hội đang ngày càng được nâng cao cùng với việc ngày càng có nhiều trường hợp tử vong do bệnh tật (đặc biệt là do các căn bệnh hiểm nghèo đang trở thành đại dịch như : tiểu đường, ung thư, viêm gan siêu vi...) khiến người ta ngày càng quan tâm, chú trọng đến vấn đề sức khỏe hơn.

.ĂN UỐNG

Tin tức, kiến thức về vấn đề sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp thường xuyên được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp chúng ta ngày càng nhận thức rõ ràng, tương đối đầy đủ và chính xác về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu, trong đó có thể kể đến như :

ĂN UỐNGăn côn trùnguống

  • Ô nhiễm môi trường sống : cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hệ quả tất yếu có thể nhận thấy được là cả nguồn không khí và nguồn nước, nguồn thực phẩm hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

ô nhiễmô nhiễmô nhiễm

lo lắng

Những điều này đã dẫn đến một số các hệ quả là :

  • Một mặt vừa gây rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể, mặt khác lại vừa dẫn đến tình trạng thiếu những chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong khi lại thừa những hóa chất và độc tố có hại 

  • Cơ thể bị nhiễm độc, các chức năng cơ bản của các cơ quan trong cơ thể đều gặp vấn đề

  • Các tế bào bị suy yếu, hệ thống đề kháng của cơ thể bị suy giảm  

Và hậu quả là cơ thể chúng ta dễ bị nhiễm bệnh, sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuổi thọ của thế hệ chúng ta hiện nay đang bị rút ngắn hơn nhiều so với thế hệ ông bà trước kia.

Nhận thức rõ được tình hình đó, các chuyên gia, các nhà khoa học cũng đã không ngừng tích cực nghiên cứu, phân tích và qua đó cũng đã tìm ra được những phương án, giải pháp thích hợp để chống lại các yếu tố, các nguyên nhân gây bệnh nói trên nhằm bảo vệ sức khỏe của con người, chủ yếu thông qua một số giải pháp khắc phục cơ bản có thể thực hiện được như :

  • Củng cố hoạt động trao đổi chất

  • Đào thải độc tố, cặn bã ra khỏi cơ thể

  • Giảm căng thẳng thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch

  • Bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Với một số biện pháp cụ thể như :

  • Có phong cách sống lành mạnh : tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, thể dục dưỡng sinh; có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý; thư giãn tinh thần với spa, yoga, thiền..., đi chùa, thắp hương, cầu nguyện để giúp cho đầu óc được thanh thản, thoải mái, giảm căng thẳng

thể thao

THÁP DINH DƯỠNG

thực phẩm thuốc

Bên cạnh một số Hãng Dược phẩm nổi tiếng và lâu đời trên Thế Giới về thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (Thực phẩm chức năng) với nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, ngày càng có nhiều đơn vị đã tham gia đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến các loại lương thực, thực phẩm kết hợp bổ sung các chất dinh dưỡng như : sữa non, gạo mầm, nước uống bổ sung vitamin, bánh kẹo bổ sung vitamin, thậm chí còn có cả dịch vụ cung cấp oxy sạch...).

Hiện nay, theo các quầy thuốc, hiệu thuốc, nhà thuốc, công ty dược phẩm..., thời gian gần đây, doanh thu từ các mặt hàng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm chức năng đã chiếm hơn 50% tổng doanh thu. 

Và theo dự đoán cá nhân, trong thời gian không lâu sắp tới sẽ bùng nổ một xu thế cạnh tranh khá khốc liệt trên thị trường này.

Như vậy, nguyên nhân đã chính xác, giải pháp đã đúng, biện pháp thì không cần bàn cãi.

Tuy nhiên, cụ thể làm thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất mới là vấn đề đáng quan tâm vì hiện nay trên thị trường đã và đang lưu hành rất nhiều loại sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Cơ sở để chúng ta lựa chọn và quyết định có thể là :

Nhưng dù trong trường hợp nào, hãy luôn ghi nhớ câu nói bất hủ :

“Những gì chúng ta biết chỉ là giọt nước, những gì chúng ta chưa biết là cả Đại dương mênh mông” 

(What we know is a drop, what we don't know is an ocean) - Issac Newton

Do vậy, đôi khi cũng đừng vì quá tự tin vào kiến thức chưa cập nhật đầy đủ của mình mà bỏ qua cơ hội quý báu có thể giúp cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình, người thân trước khi quá muộn để rồi lại phải nuối tiếc.

Nếu các Bạn thật sự quan tâm đến sức khỏe của Bản thân và Gia đình, xin chúc các Bạn và Gia đình luôn có được sức khỏe như ý.

NHU CẦU HÀNG NGÀY (DAILY NEEDS)

 

We reap as we sow. Give to be given

 

Tin tức - sự kiện Khác